Sửa chữa xe đạp điện quận 9 - Vienbike.com

Sửa chữa xe đạp điện quận 9

Xe đạp điện của bạn đang gặp vấn đề, cần tìm tiệm sửa chữa xe đạp điện quận 9. Hãy liên hệ với Xe Đạp Điện Lam Viên, chúng tôi sẽ giúp bạn. Các nguyên nhân xe đạp điện của bạn bị hư hỏng như: Hỏng tay ga, IC, Ắc quy, Động cơ,… Hãy cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây nha.

Xe đạp điện bị hỏng tay ga

tay ga xe đạp điện

Có rất nhiều nguyên nhân khiến xe đạp điện bị hỏng tay ga, trong đó nguyên nhân phổ biến và thường gặp nhất là do chạm dây.

Nếu xe đạp điện của bạn đi dưới mưa hoặc đường ngập nước. Hoàn toàn có khả năng dây trên xe đạp điện của bạn bị chạm.

Nếu dây ga bị chạm, nó có thể ngừng hoạt động. Dù có cố gắng hết sức vặn ga cũng vô ích.

Mỗi lần lái xe bị giật giật rất khó chịu. Xe bị cứng, ga không lên hoặc tăng tốc rất chậm là những dấu hiệu cho thấy xe đạp điện của bạn có vấn đề về tay ga.

Xe đạp điện hư IC (bộ điều khiển tốc độ – board điều khiển)

Về cơ bản, IC là thành phần rất quan trọng của xe điện. Nó nhận các hoạt động của bạn trên xe, chẳng hạn như: Vặn chìa khóa và vặn ga.

Nó có nhiệm vụ điều phối hoạt động của động cơ, ngoài ra nó còn liên quan đến việc chuyển số, phanh, báo động, số lùi, đồng hồ tốc độ do km(công cơ met), mắt thần của động cơ,…

Điều hiển nhiên nhất bạn nên nghĩ đến là nếu xe bạn đang lái bình thường bật chìa khóa và không chạy nữa thì IC của xe đã chết.

Một đặc điểm chung khác khiến bạn rất khó điều khiển xe. Dựng chân chống giữa và quay bánh sau bằng tay. Nếu quay bánh xe cảm giác nặng tay, IC xe của bạn sẽ bị hỏng.

Tại tiệm sửa xe đạp điện của Xe Đạp Điện Lam Viên, kỹ thuật viên có một thiết bị đo chính xác mức độ trống IC của bạn. Và đội ngũ của chúng tôi sẽ sửa chữa IC xe đạp điện cho bạn hoặc thay thế mới.

Động cơ xe đạp điện bị hỏng

Bánh sau của xe đạp điện bị kẹt và không thể di chuyển (trong trường hợp này, xe có thể bị hỏng má phanh hoặc ổ trục nhưng trường hợp này hiếm khi xảy ra).

Hoặc khi khởi động xe đạp, bánh xe chỉ quay được 1/3 vòng rồi dừng lại và không quay nữa. Trong trường hợp này cũng có khả năng xe đạp điện bị hỏng động cơ hoặc bộ điều khiển bị hỏng.

Những tiếng động lạ, bất thường phát ra từ động cơ vì động cơ của xe đạp điện, xe máy điện thường chạy rất êm. Vì vậy nếu bạn nhận thấy tiếng ồn từ xe điện thì đó là do bộ phận động cơ và rất có thể động cơ xe đạp điện đã bị hỏng. Thì hỏng động cơ xe của bạn là rất cao. Nếu gặp phải tình huống như vậy, tốt nhất bạn nên ngừng sử dụng xe liên hệ với tiệm sửa xe để được sửa chữa.

Trong quá trình sử dụng xe, bạn nhận thấy động cơ xe nóng bất thường và chạy chậm. Trong trường hợp này, có thể có vật lạ hoặc nước trong động cơ. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần phải tháo và làm sạch động cơ.

Xe đạp điện bị hỏng ắc quy

ắc quy xe đạp điện

Bạn có thể biết ắc quy bị phồng hay biến dạng dựa vào hình dáng bên ngoài của ắc quy. Nếu ắc quy bị phồng thì tốt nhất nên thay ắc quy ngay.

Nếu sử dụng có thể làm hỏng vỏ bình ắc quy, thậm chí gây cháy nổ. Trong trường hợp này bạn phải thay thế ắc quy.

Trong một số trường hợp khác, xe điện của bạn đi được một quãng đường ngắn bất thường (10-15 km) rồi hết ắc quy dù bạn đã sạc đầy. Điều này chứng tỏ pin của bạn đang lưu trữ rất ít năng lượng.

Thông thường hiện tượng này xảy ra với ắc quy tốt sử dụng được khoảng 24 tháng.

Nếu xe điện của bạn không thể chạy dưới tải hoặc bạn sử dụng chân chống để giữ cho xe chạy bình thường hoặc quay chậm, điều đó cũng có nghĩa là ắc quy của bạn đã bị hỏng và bạn cần yêu cầu bảo hành.

Hoặc khi bạn nhấn ga mà xe không chạy thì còi vẫn hoạt động bình thường nhưng nếu bạn sạc và test trực tiếp mà thấy xe chạy bình thường thì chắc chắn ắc quy xe điện của bạn đã bị hỏng.

Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao làm việc 24/24 kể cả ngày lễ, ngày đêm nhằm đáp ứng mọi nhu cầu và mong muốn của khách hàng.

Nếu xe đạp điện của bạn đang gặp vấn đề cần sửa chữa, bạn hãy liên hệ với tiệm sửa chữa xe đạp điện quận 9 tại Xe Đạp Điện Lam Viên. Chúng tôi sẽ nhanh chóng cử người đến xem. tình trạng hư hỏng của xe đạp điện và đưa ra lời đề nghị cho bạn. Hoặc bạn có thể mang xe đạp điện đến cửa hàng chúng tôi để kiểm tra và sửa chữa trong thời gian sớm nhất nhé!

Thông tin liên hệ

Điện thoại: 039 598 9831
Địa Chỉ: 1070 Đ. Nguyễn Duy Trinh, Long Trường, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Contact Me on Zalo